Connect with us

ข่าวเด่น

“สจ.เอ็ม” ฝากเตือนพี่น้องประชาชน ระวังแก๊งคนร้ายออกตระเวน ลักตัดมิเตอร์น้ำ..

 นายเอกสิทธิ์ อ่ำฉอ้อน (สจ.เอ็ม) สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เขต 1 อำเภอศรีราชา  ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านแจ้งมาว่า ในขณะนี้ชาวบ้านกำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก  เนื่องจากได้มีคนร้าย ออกอาระวาด ตระเวนลักมิเตอร์น้ำของชาวบ้านไปหลายหลังคาเรือน

เมื่อเวลา 08.00น.วันนี้ (30 พ.ค.65)  นายเอกสิทธิ์ อ่ำฉอ้อน (สจ.เอ็ม) สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เขต 1 อำเภอศรีราชา  ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านแจ้งมาว่า ในขณะนี้ชาวบ้านกำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก  เนื่องจากได้มีคนร้าย ออกอาระวาด ตระเวนลักมิเตอร์น้ำของชาวบ้านไปหลายหลังคาเรือน หลังคนร้ายได้ถอดมิเตอร์น้ำไปแล้ว  ได้ปล่อยให้น้ำไหลเจิ่งนองทั่วพื้นถนนอย่างน่าเสียดาย

หลังได้รับแจ้ง  นายเอกสิทธิ์ อ่ำฉอ้อน (สจ.เอ็ม) สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เขต 1 อำเภอศรีราชา ได้ลงพื้นที่ทันที พร้อมแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมเร่งหาทางแก้ไข  โดยบ้านที่เกิดเหตุหลังแรกเป็น  บ้านเลขที่ 79/10 ม. 2 ต.สรุศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เป็นบ้านของ  นางสุกันยา อิ่มเอิม อายุ 69 ปี โดยนางสุกันยาเจ้าของบ้านเล่าว่า ในช่วงเวลาประมาณ 01.00 น. (30 พ.ค.65)  ที่บ้านของตนเองได้ถูกคนร้าย เข้ามาลักขโมยถอดมิเตอร์น้ำไปอย่างรวดเร็ว โดยตนเองได้ยินสุนัขเห่า เมื่อตื่นขึ้นมาดู ได้ยินแต่เสียงรถจักรยานยนต์ขี่ออกไปอย่างรวดเร็ว แต่ไม่เห็นตัวคนร้ายแต่อย่างใด  เมื่อออกไปสำรวจที่หน้าบ้าน ก็พบว่ามิเตอร์น้ำได้ถูกถอดออกไปแล้ว  โดยคนร้ายได้ปล่อยให้น้ำพุ่งไหลออกมาจนเต็มพื้นถนนอย่างน่าเสียดาย   ตนเองจึงได้เดินทางไปแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.ศรีราชา ไว้เป็นหลักฐาน

นายสุชิน คงพิมพ์ อายุ 66 ปี เจ้าของ บ้านเลขที่ 28/21 ม.10 ต.สุรศักดิ์  อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  ได้พา สจ.เอ็ม  ไปดูร่องรอยที่คนร้ายเข้ามาขโมยตัดมิเตอร์น้ำไป ส่งผลทำให้น้ำไหลเจิ่งนอง ส่งผลทำให้เดือดร้อนกันทั้งบ้าน ไม่มีน้ำประปาใช้ และทุกคนต้องอาบน้ำไปทำงาน เด็กๆก็ต้องไปโรงเรียน ทำให้เดือดร้อนกันไปหมด ซึ่งตนเองก็ได้เดินทางไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.ศรีราชา เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ซึ่งนายสุชิน ได้กล่าวทิ้งท้าย วอนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา ช่วยเร่งจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุ มาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด ไม่เช่นนั้นชาวบ้านอีกจำนวนมาก จะพากันเดือดร้อนไปตามๆกัน ซึ่งเชื่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ยาก ที่จะติดตามกลุ่มคนร้ายเหล่านี้ เพราะเชื่อว่า คนร้ายจะต้องนำไปขายตามร้านรับซื้อของเก่าอย่างแน่นอน

โต  บางแค ………. เรียบเรียง / พรพรรณ  ยางทรัพย์  ( กิ๊ฟ ไม้ด่าง ) ………. รายงาน 

Continue Reading
Advertisement
ข่าวเด่น3 สัปดาห์ ago

ท่าเรือฯใส่ใจเยาวชน จ้างครูภาษาอังกฤษมาสอนกว่า 10 ปี หวังพัฒนาเด็กๆสู่อนาคตที่สดใส..

ข่าวเด่น3 สัปดาห์ ago

ท่าเรือฯใส่ใจเยาวชน จ้างครูภาษาอังกฤษมาสอนกว่า 10 ปี หวังพัฒนาเด็กๆสู่อนาคตที่สดใส..

ข่าวเด่น3 สัปดาห์ ago

“ผู้ว่าแจ้..” มอบบ้านกาชาดรวมใจ เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาส เฉลิมพระชนมพรรษา 71 พรรษา..

ท่องเที่ยว3 สัปดาห์ ago

“ครบรอบ 11 ปี เรือช้างรักษ์ทะเลตราด” เรือรบหลวงที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย ที่อยู่ใต้ท้องทะเล ณ  หมู่เกาะช้าง จังหวัดตราด..

ข่าวเด่น3 สัปดาห์ ago

กฟผ.-ทช.-เมืองพัทยา สานพลังร่วมฟื้นฟูอ่าวไทย พร้อมสร้างความหลากหลายทางชีวภาพทางทะเล ดึงดูดนักท่องเที่ยว ส่งเสริมการประมง สร้างรายได้กระตุ้นเศษฐกิจ..

Advertisement

Copyright © 2020 ChonburipostOnline.Office 150/12 Village No.2 Surasak, Sriracha, Chonburi, 20110, Tel. 089 931 2068, Fax 038 328 438 Powered Tro BangKrea.